Ý TƯỞNG TÁI CHẾ NHỰA ĐỘC ĐÁO TRONG GIA ĐÌNH

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên bắt gặp và sử dụng chai nhựa. Và như chúng ta cũng biết rác thải nhựa mất thời gian rất dài mới có thể phân huỷ ra môi trường. Vì vậy ngoài việc phân loại giúp việc tái chế nhựa dễ dàng thì chúng ta cũng có thể tận dụng những chai nhựa cũ kỹ thành những món đồ hữu ích trong gia đình điều này không chỉ tăng sự độc đáo cho gia đình mà còn giúp hạn chế rác thải nhựa ra ngoài môi trường giúp bảo vệ môi trường.
Cùng nhựa PHL tham khảo một số ý tưởng độc đáo trong việc tái chế nhựa từ những chai nhựa trong nhà, tái chế thành đồ chơi đồ dùng học tập cho con là một trong những ý tưởng tái chế được yêu thích nhất. Bởi điều này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp gia đình bạn gần gũi hơn, có những hoạt động cùng nhau gắn kết gia đình.

Đồ chơi, đồ dùng học tập cho con

Vỏ chai nhựa, vỏ chai nước suối… sau khi sử dụng xong bạn thường vứt đi mà không nghĩ rằng chúng có thể được dùng để tái chế chai nhựa thành đồ chơi dụng cụ học tập cho bé. Như là chúng ta có thể tái chế chai nhựa thành hộp bút, rỏ đựng đồ, trò chơi cá mực... Những đồ chơi độc đáo và sáng tạo được làm từ chai nhựa sẽ cực kỳ ấn tượng và thu hút trẻ con. Từ đó bạn có thể cùng con làm những vật dụng tái chế, có thể giúp bé phát triển tư duy hơn, đồng thời chung tay hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Cùng nhựa PHL khám phá 1 vài cách tái chế chai nhựa thành đồ chơi, đồ dùng học tập cho bé ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tái chế thành hộp bút, kệ đựng mini

Phụ huynh có thể dùng chai nhựa có kích thước to, chai nước ngọt 2l để tái chế thành hộp bút. Điều này giúp các bé chủ động trong việc lấy dụng cụ học tập, không gian được ngăn nắp, và bé có thể sáng tạo các hình theo sở thích của mình như là các nhân vật hoạt hình yêu thích. Sau đây là  một số mẫu bạn có thể tham khảo.

Tái chế thành đồ chơi, đồ trang trí

Tái chế nhựa thành đồ chơi không chỉ giúp hạn chế rác thải nhựa mà điều này còn gắn kết gia đình hơn. Chúng ta có thể cùng nhau lên các ý tưởng, thiết kế cùng nhau và cùng tận hưởng thành quả. Nâng cao sự yêu thương đoàn kết cùng gia đình. Sau đây là một số món đồ chơi bạn có thể tham khảo để làm cùng bé yêu.

Một chiếc đồng hồ để bé có thể học tập và trang trí

Những cây nấm xinh xắn ở trên bàn học cho bé gái yêu thiên nhiên.

Mô phỏng đại dương sâu thẳm

Những chú heo đất vừa để tiết kiệm lại có những màu sắc đáng yêu độc nhất vô nhị.

Tái chế thành vật dụng cá nhân

Cách tái chế chai nhựa thành đồ đựng dụng cụ vệ sinh cá nhân cho bé cực đơn giản mà tạo hình còn rất đáng yêu. Ví dụ như một chiếc cốc để đựng bàn chải, kem đánh răng. Điều này sẽ kích thích bé thường xuyên đánh răng hơn.

Tham khảo cách làm tại: 28 CÁCH THÔNG MINH ĐỂ TÁI CHẾ CHAI NHỰA

 

Tin khác

Tin tức

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0937 830 879 - 0908 806 022
icon zalo